May vest nam

8 tips ngắn phải thuộc nằm lòng khi diện cùng suit nam

Nhà may MC đã nhiều lần đề cập đến tính nghiêm ngặt và quan trọng trong các quy tắc của đồ suit nam, từ cách phối với các màu suit nam cơ bản cho đến những tiểu tiết phụ kiện đi kèm.

Đối với những người chuyên trị đồ may đo, đây là những kiến thức nằm lòng cơ bản, nhưng đối với những ai vừa mới bước chân vào cuộc chơi thì một lượng lớn kiến thức như vậy sẽ làm bạn “không biết phải đi từ đâu”!

Sau đây là những tips buộc phải nằm lòng khi diện đồ suit nam. Thành thục được phần cơ bản tổng thể để tránh những lỗi trang phục đáng tiếc, thì khi đó mới có thể đi sâu vào những chi tiết khác của bộ suit.

1/ Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của khăn túi (pocket square)

may-vest-nam-dep-o-ha-noi-1

Nếu nghĩ rằng cà vạt mới chính là thứ quan trọng nhất để bạn chơi đùa cùng màu sắc để đem lại điểm nhấn cho phần trên trang phục thì có lẽ bạn đã lầm, bởi vì chính khăn túi mới là thứ có thể cho bạn thỏa sức “quậy phá”. Ở cà vạt, bạn chỉ nên chọn những màu nhất định để tôn bật cho chiếc áo sơ-mi và bộ suit nam thì với khăn túi, bạn có thể chọn lựa bất cứ họa tiết, màu sắc và phong cách mình muốn.

khan-tui-voi-vest-nam-dep-1

khan-tui-voi-vest-nam-dep-2

Một vài trong số vô vàn kiểu xếp khăn túi

2/ Khoảng trống giữa ve áo vest và cổ áo sơ-mi là một lỗi sơ đẳng chết người

Ve áo vest phải được nằm ngay ngắn trên phần kết thúc của cổ áo sơ-mi, không được để bất cứ khoảng trống nào giữa chúng. Nếu có chứng tỏ bạn đã chọn một chiếc áo vest sai kích cỡ.

may-vest-nam-dep-o-ha-noi-2

Dù là loại ve hay kiểu cổ áo như thế nào thì khoảng trống giữa chúng là không thể chấp nhận

3/ Độ rộng của ve áo vest và cà vạt phải tương đồng

Đây là chi tiết đem lại sự cân bằng cho nửa trên bộ suit nam. Nếu bạn đi theo phong cách hiện đại với ve áo hẹp thì chọn cà vạt mỏng, ngược lại với kiểu suit cổ điển có ve rộng thì bạn phải chọn cà vạt bản dày.

may-vest-nam-dep-o-ha-noi-3

Luôn nhớ: điểm rộng nhất của ve áo phải tương đương với điểm rộng nhất của cà vạt

4/ Cài nút trên suit không phải chuyện đùa

Với kiểu suit 2 nút thì bỏ chiếc nút cuối cùng; với kiểu suit 3 nút thì bạn luôn cài nút giữa, nút trên cùng có thể được cài hoặc không tùy ý, nhưng tuyệt đối bỏ chiếc nút cuối cùng… Bạn buộc phải tuân thủ nghiêm ngặt những thứ liên quan đến nút trên suit.

5/ Đảm bảo những chiếc nút ở đúng vị trí

Với suit nam 2 nút, chiếc nút trên cùng phải nằm trên phần lưng quần. Và với suit 3 nút, chiếc nút giữa cũng phải nằm trên lưng quần.

6/ Đảm bảo chọn cà vạt đúng sắc độ màu

Ngoài việc chọn đúng màu cà vạt cho tổng thể bộ suit thì bạn phải đảm bảo màu sắc đó đúng sắc độ so với màu suit: cà vạt phải luôn đậm hơn một chút so với màu áo sơ-mi. Ví dụ: cà vạt xanh navy trên áo sơ-mi xanh da trời, cà vạt đỏ Bordeaux trên màu áo đỏ tươi hay hồng phấn.

may-vest-nam-dep-o-ha-noi-4

Cà vạt xanh navy trên nền xanh da trời

7/ Đảm bảo cà vạt luôn đúng độ dài

Một chiếc cà vạt được thắt đúng không bao giờ vượt quá phía dưới dây thắt lưng và không cao hơn thắt lưng 2,5 cm. Sẽ là hoàn hảo nếu nó chỉ vừa chạm vào thắt lưng.

may-vest-nam-dep-o-ha-noi-5

Độ dài hoàn hảo của cà vạt

8/ Đôi giày tây phải tôn bật màu của bộ suit nam

Nhà may MC cũng từng viết một bài khá cặn kẽ nói về quy tắc phối màu sắc giữa giày da, tất và quần tây nhưng tóm tắt lại quy cách phối giữa giày và suit như sau:

– Suit xám phối cùng giày đen, nâu.

– Suit đen chỉ có thể phối cùng giày đen.

– Suit xám than, đậm phối cùng giày đen.

– Suit xanh/xanh navy phối cùng giày nâu và đen.

Nhà may MC – MC Tailor

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s