Mặc đẹp

Tại sao không nên đeo đồng hồ khi mặc Tuxedo?

Là một phụ kiện có thể đi kèm với suit nhưng với tuxedo, dù có thích đồng hồ đến đâu, một trong những nguyên tắc đầu tiên bạn cần nhớ là đừng bao giờ đeo chúng khi mặc tuxedo dự tiệc.

Nếu theo dõi thường xuyên lễ trao giải Oscar, sự kiện ra mắt phim Âu Mỹ hay tham dự những lễ cưới phương Tây, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp bộ tuxedo lịch lãm được các quý ông diện trên thảm đỏ.

Thanh lịch và sang trọng, tuxedo là một sự lựa chọn hoàn hảo cho nam giới trong những bữa tiệc thân mật, những dịp lễ quan trọng và là biểu tượng cho sự trang trọng, lễ nghi. Thế nhưng, bên cạnh sự trang trọng đó, có một số quy tắc thú vị liên quan đến tuxedo mà chắc chắn bạn cần biết nếu muốn chuẩn bị cho mình một bộ lễ phục thật đẹp đi dự tiệc.

Tuxedo – lễ phục của những bữa tiệc thân mật

Đầu tiên, bạn cần phân biệt rõ giữa tuxedo và suit, dù hai loại trang phục này có kết cấu khá giống nhau và đều được biết đến như những biểu tượng của sự lịch lãm cho phái mạnh.

Sự khác nhau lớn nhất của suit và tuxedo nằm ở ve áo. Trong khi ve áo của suit có cùng chất liệu với phần còn lại của áo suit, thì ve áo của tuxedo luôn được làm bằng lụa bóng và trông rất nổi bật trên tổng thể bộ trang phục. Ngoài ra, bạn cũng dễ thấy sự khác biệt ở khuy áo, khuy của tuxedo đôi khi được bọc vải rất trang trọng, còn với suit, điều này không bao giờ xảy ra cả.

may tuxedo

Ve áo của tuxedo luôn được làm bằng lụa bóng

Hoàn cảnh sử dụng của suit và tuxedo cũng khác nhau, suit thường được mặc đi làm công sở, trong những sự kiện thông thường, những buổi gặp gỡ đối tác hay ký kết hợp đồng, suit giúp người mặc thể hiện sự lịch sự, chuyên nghiệp.

Còn tuxedo, trang phục này chỉ được sử dụng nhiều trong những buổi lễ ấm cúng, những bữa tiệc rượu, lễ kỷ niệm thân mật, gần gũi và trang trọng. Vì vậy, thông thường, bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy một quý ông diện tuxedo đi làm.

Mặc tuxedo – đừng bao giờ dùng đồng hồ!

Đồng hồ là một phụ kiện có thể đi kèm với suit, còn với tuxedo, dù có thích đồng hồ đến đâu, một trong những nguyên tắc đầu tiên bạn cần nhớ là đừng bao giờ đeo chúng khi mặc một bộ tuxedo dự tiệc. 

Nghe có vẻ lạ, nhưng dựa trên chính hoàn cảnh sử dụng tuxedo, cách giải thích cho nguyên tắc trên lại rất đơn giản: “Theo truyền thống, khi tham gia một bữa tiệc thân mật, sẽ là không tôn trọng chủ nhà nếu cứ để ý kiểm tra đồng hồ của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là tập trung vui vẻ và giao lưu trong bữa tiệc, không phải là quan tâm đến việc sẽ làm gì tiếp theo” .

may tuxedo 3

Không đồng hồ, không sao cả!

Một số nguyên tắc khác khi diện tuxedo

Do hoàn cảnh sử dụng là trong bữa tiệc, vậy nên để tạo một sự đồng nhất gần gũi cho trang phục của người tham dự, diện tuxedo cũng mang những nguyên tắc có phần chuẩn mực hơn so với suit. Sau đây là một số nguyên tắc phổ biến để bạn áp dụng cho việc mặc lễ phục của mình.

– Luôn mặc sơ mi khuy măng séc cufflinks trang trọng. Bên cạnh đó, không bắt buộc, nhưng thông thường, bạn nên lựa chọn cho mình áo sơ mi màu trắng khi mặc tuxedo.

may tuxedo 4

– Luôn luôn thắt nơ hoặc đeo cà vạt. Hãy đảm bảo bạn có 1 trong 2 phụ kiện trên khi mặc tuxedo, màu và chất liệu phổ biến bạn có thể tham khảo cho 2 phụ kiện này là đen lụa.

may tuxedo 5

Sử dụng nơ hoặc cà vạt đi cùng bộ tuxedo của bạn.

– Luôn đeo giầy đen bóng. Giầy đen sử dụng có thể là derby hay oxford, tuy nhiên, bạn cần đảm bảo đôi giầy của mình là trơn màu. Khi mặc tuxedo, bạn hãy nói không với những đôi giầy họa tiết như brogues hay giầy có khóa. Ngoài ra, đừng quên việc sử dụng tất đen để tạo tổng thể hài hòa cho bộ trang phục mình đang mặc.

Nhà may MC

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s