Thời trang nam

Mẹo kiểm tra kích cỡ độ rộng – chật của sơ mi, quần, vest nam

Những thủ thuật rất đơn giản nhưng giúp bạn tìm được bộ đồ vừa vặn nhất với cơ thể.

1. Ống tay: Để xác định độ dài phù hợp của ống tay, bạn hãy đứng thẳng lưng, đặt hai tay buông thõng sang hai bên. Độ dài ống tay thích hợp nhất là ở giữa phần đáy cổ tay (phần xương nhô ra) và đáy phần khớp ngón tay cái.

may ao so mi nam 1

2. Vai:  Áo có bờ vai vừa vặn với vai khi các đường may nối vai của áo sơ mi thẳng hàng với đầu vai của bạn. Hoặc khi không có gương soi hoặc một ai đó để hỏi ý kiến thì bạn có thể tự kiểm tra bằng cách đứng thẳng lưng với một vai dựa vào tường. Nếu bạn không nhìn thấy đường may nối vai thì chiếc áo này quá rộng. Nếu bạn nhìn thấy khoảng cách giữa đường may nối vai và tường khá rộng thì áo quá chật.

may ao so mi nam 2

3. Thân: Ngoài việc kiểm tra bằng mắt thì cách tốt nhất để kiểm tra xem chiếc áo có vừa vặn với thân người hay không là bạn hãy ôm một ai đó.

Bằng mắt thường bạn có thể kiểm tra được độ rộng của áo trong khi ôm ai đó là cách để kiểm tra xem chiếc áo có bị chật hay không. Nếu như cảm thấy quá bó, chật chội thì chiếc áo đó không vừa vặn với cơ thể bạn.

Cách này cũng có thể áp dụng với các loại áo khoác.

4. Cổ áo: Cổ áo sơ mi nên ôm hơi khít phần cổ mà không cảm thấy khó thở.

Khi nghi ngờ về độ rộng chật của cổ áo, bạn hãy áp dụng bài kiểm tra “2 ngón tay”. Chụm 2 ngón trỏ và ngón giữa với nhau và cho vào phần giữa cổ áo và cổ. Nếu như khi cho 2 ngón tay vào, bạn vẫn thấy rộng rãi thì cổ áo quá rộng. Nếu bạn không thể nhét được 2 ngón tay vào thì cổ áo quá chật.

may ao so mi nam 3

5. Quần: Khi chọn quần âu, bạn nên chọn quần của đường li thẳng đứng với phần gấp ở gấu quần thật nhỏ.  Về cơ bản, bạn nên chọn quần có độ dài ở mức half hoặc quarter break.

may ao so mi nam 4

may ao so mi nam 5

Cách xác định độ rộng – chật của phần mông.

may ao so mi nam 6

6. Ống tay áo vest: Quy luật chung là ban chỉ nên để lộ một ít ống tay áo sơ mi, không lộ quá dài.

may ao so mi nam 7
7. Chọn phong cách áo vest:

– Bạn gầy và cao: Những chàng trai may mắn sở hữu vóc dáng này có thể thoải mái lựa chọn các kiểu áo khoác như: áo 2 cúc, áo 3 cúc, áo 4 cúc…

– Cao và cơ bắp: Thích hợp với áo khoác  2 cúc cổ điển nhưng với những người có vòng bụng nhỏ thì nên chọn áo 1 cúc.

– Lùn và gầy: Nên chọn áo đính cúc thấp để trông cơ thể được dài hơn. Tránh chọn áo có 2 hàng cúc được đính 3-4 chiếc cúc áo.

– Thấp và cơ bắp: Để tạo hiệu ứng mỏng, dài cho cơ thể, bạn nên chọn may áo vest nam đính cúc thấp tạo hình chữ V cổ áo. Bạn cũng nên tránh áo hai hàng cúc đính 3-4 cúc áo.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s