Mặc đẹp

Phân biệt quần khaki và chinos

Có thể bạn đã từng nghe thấy hai loại quần này, và cảm thấy khó khăn trong việc phân biệt chúng. Cả hai cùng là loại quần vải nhẹ, có bề mặt sợi dệt chéo, thường được làm từ 100% cotton (hiện nay có thể sẽ được pha với các loại vải khác). Ban đầu, chúng đều là những chiếc quần được dùng trong quân đội.

Chiếc quần khaki được một Quý ông người Anh tên là Harry Lumsden nghĩ ra vào năm 1846. Trong một chuyến đi đến Ấn Độ, ông mang theo một chiếc quần có chất liệu dày dặn bằng màu trắng để tránh nắng. Nhưng sau đó, ông đã nhuộm chiếc quần này thành màu mazari, một loại cây địa phương. “Khaki” trong tiếng Hindu mang có nghĩa là “bụi”.

Trong khi đó, “chino” là tên một loại vải, theo tiếng Tây Ban Nha, có nghĩa là Trung Quốc, xuất xứ của nó. Vải chino được nhập về làm đồng phục quân đội Mỹ trong Chiến tranh Thế giới thứ I. Do đó, bề mặt của chúng thường khá chắc chắn. Và đến tận sau Chiến tranh Thế giới thứ II, chiếc quần chino vẫn được ưa chuộng.

Từ đó, có thể thấy, hai loại quần này thực chất không khác biệt. Chúng có cùng chất liệu và kiểu dệt, chỉ khác cách gọi mà thôi. Tuy nhiên, hai chiếc quần này cũng không hoàn toàn trùng khớp với nhau.

20121112141043_1Theo tạp chí Askmen, khaki là loại quần ôm vừa phải, ống rộng rãi và thoải mái. Loại quần này có thể có túi hộp (còn gọi là quần cargo) hoặc không. Quần khaki thường có các màu tương tự màu đất như đen, rêu, xanh hải quân, be và tất nhiên, không thể thiếu màu “khaki”.

20121112141045_320121112141047_520121112141047_6Mặt khác, quần chinos có dáng gọn gàng hơn một chút. Quần theo “phong cách chino” thì thường có gấu ngắn hoặc được xắn lên trên mắt cá chân. Quần chinos có nhiều màu sắc rực rỡ và vui mắt hơn. Một chiếc quần chino, hẳn nhiên, cũng vẫn sẽ có màu khaki.

20121112141049_7Vì vậy, một chiếc quần chino có thể là quần khaki nhưng điều ngược lại chưa chắc đã đúng. Và hiện nay, khi nhắc đến quần khaki, mọi người sẽ nghĩ đến một chiếc quần ống rộng và thoải mái hơn đối với một chiếc chino.

Không chỉ tạo sự thoải mái cho người mặc, cả hai loại quần này đều dễ kết hợp với những loại trang phục khác. Bạn có thể mặc chúng với một chiếc áo phông, áo sơ-mi bỏ trong hoặc ngoài quần, mặc với blazer đến công sở hoặc đi chơi. Đó là lý do tại sao bất kỳ ai cũng nên có một chiếc quần tiện dụng như thế này trong tủ đồ của mình.

20121112141101_13

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s