Mặc đẹp

Phụ nữ nghĩ gì về đàn ông phong cách?

Lang thang trên mạng tìm được 1 bài phỏng vấn khá là hay ho trên GQ, tôi quyết định “truyền tải” nó về đây để mọi người cùng nhâm nhi một chút. Đây là bài phỏng vấn Caroline Issa, Giám đốc thời trang của tạp chí Tank, một người phụ nữ đầy tài năng và nhiệt huyết với thời trang nam giới. Cứ định kỳ hàng năm, Caraline lại hợp tác với Nordstrom, một hãng bán lẻ lâu đời danh tiếng bậc nhất tại Mỹ, để cho ra mắt tới 4 bộ sưu tập. Cô cũng có kinh nghiệm 13 năm tham dự các runway lớn nhỏ trên thế giới và chứng kiến đủ thứ cung bậc lên xuống của thời trang nam giới.

caroline-issa-nordstrom-01

Caroline Issa

Và đây sẽ là bài phỏng vấn Caroline Issa về việc đánh giá một người đàn ông qua cách họ ăn vận:

Làm việc trong ngành thời trang đã khiến bạn hiểu về nam giới như thế nào?

Thực tế là rất ít. Họ (ý chỉ thời trang nam) vẫn đang tiếp tục làm mọi thứ rối tung cả lên. Nhưng nếu là có, thì ngành công nghiệp thời trang đã dạy cho tôi rằng luôn có những thứ phù hợp cho mọi người, bất kể giới tính, giai cấp, phong cách nào đi chăng nữa. Điều thú vị ở đây là bạn sẽ không bao giờ có thể phân loại được thời trang một cách rõ ràng nhất. Vì thế nếu tôi nói là tôi có học được điều gì đó, có nghĩa là tôi chẳng biết gì hết.

1abcd7b6-ad08-4434-9efe-4c25a499ccfc

“Thật khó để phân loại thời trang”

Việc một người đàn ông quá chú tâm vào chuyện ăn mặc có gây ấn tượng xấu?

Nếu đó là vai diễn của Christian Bale trong American Psycho thì cũng đáng sợ đấy chứ. Nhưng tôi nghĩ rằng thật tuyệt khi người đàn ông chú trọng tới ngoại hình, quan tâm nhiều hơn đến thời trang và những xu hướng mới nhất. Tôi không muốn nói kiểu “vơ đũa cả nắm” nhưng rất nhiều phụ nữ yêu thời trang thường chọn ra những món mình thích và gửi bạn trai tham khảo. Điều đó chứng tỏ họ cũng muốn bạn trai mình ăn mặc đẹp!

af20f532-40a0-4a96-9c87-f8d759c88820Ở góc độ nào thì phong cách của người đàn ông quan trọng với phụ nữ?

Nhiều chứ. Nếu đó là một anh chàng mồ hôi nhễ nhại với chiếc quần nỉ tụt xuống để lộ cả… khe mông thì đúng là xúc phạm con mắt phụ nữ. Nhưng nếu bạn có phong cách, biết phối đồ kèm theo đó là sự thông minh, hài hước thì rất đáng nhớ đấy.

Làm thế nào để phụ nữ định nghĩa được một người đàn ông biết cách ăn mặc?

Tôi luôn tin rằng khi một người đàn ông cảm thấy tự tin khi bước ra khỏi cửa, mặc kệ việc người khác nghĩ gì về mình thì đó là lúc anh ta bước lên tầm đỉnh cao của thời trang. Ngay cả khi đó là một đôi giày loafer da báo chẳng ăn nhập gì với trang phục tổng thể thì tôi vẫn cho rằng anh chàng đó ăn mặc đẹp, tất cả chỉ vì tôi nhìn thấy được sự tự tin và thoải mái trong phong thái của anh ta. Tự tin là điều quan trọng nhất!

555c3a31-8907-4515-a3cf-db3bef889438

Mọi thứ chỉ cần bắt đầu bằng sự tự tin

Phụ nữ có bàn tán với nhau về phong cách của đàn ông sau mỗi lần hẹn hò không?

“Nhìn cũng bảnh” chắc là câu nói mà các cô nàng hay rủ rỉ với nhau về các anh chàng. Sau đó sẽ là các phụ kiện mà anh ta mang trên người: cái pocket square chấm bi quá đẹp, chiếc mũ độc đáo, đôi giày bóng bẩy, v.v… Điều này dẫn tới sứ mạng to lớn của những tạp chí thời trang hiện nay: giúp đàn ông mặc đẹp hơn trong mắt phụ nữ.

26010b0c-8381-48cc-b374-dfc2463d1ad6Trong quá khứ, đang ông thường có thói quen dắt bạn gái đi shopping cùng, mục đích là để lấy lời khuyên. Nhưng giờ đây, có rất nhiều anh chàng chẳng cần quan tâm đến ý kiến của nữ giới, họ đi shopping 1 mình hoặc theo nhóm. Bạn nghĩ sao về điều này?

Tuyệt đấy chứ! Tôi cũng chẳng muốn bỏ thời gian để làm cố vấn cho bạn trai của mình về việc phải ăn mặc như thế nào. Tôi sẽ để anh ta cảm thấy tự tin với phong cách của riêng mình. Thật tốt khi giờ đây các anh chàng đã thoải mái hơn trong việc đón nhận thời trang. Họ phải trở thành chính chuyên gia cố vấn cho chính mình chứ không phải nhờ cậy vào phụ nữ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s